DOP – TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2018

Chiều ngày 09 tháng 12 năm 2018, DOP đã có một buổi tổng kết các hoạt động trong năm 2018 với sự tham gia của đông đảo quý mạnh thường quân, các bạn tình nguyện viên.

 

Trong không khí ấm cúng và thân mật, mọi người cùng nhau chia sẻ những điều mà DOP đã đạt được cũng như những điểm còn thiếu sót và khó khăn phải trải qua.

Năm 2018 vừa qua đã có nhiều hoạt động, dự án mới lần đầu được tổ chức thực hiện: Chiến dịch DOP, dự án Box DOP, hoạt động chợ phiên đồng giá 5K.

  • Đổi mới nội dung các chương trình, dự án theo phương pháp công tác xã hội; chú trọng vào các yếu tố mang tính chất giáo dục, nâng cao nhận thức.
  • Thông qua hoạt động, giá trị và hình ảnh tổ chức cũng bắt đầu được định vị tốt hơn trong cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ, sinh viên tại TP.HCM.
  • Bước đầu xây dựng mô hình tổ chức của cộng đồng thông qua quỹ cộng đồng DOP và các báo cáo minh bạch, công khai về tài chính, hoạt động hàng tháng trên fanpage và website.

Đây là mô hình còn khá mới ở Việt Nam. Trong năm qua, bước đầu DOP cũng đã xây dựng có hiệu quả:

+  >90% nguồn tài chính hoạt động được hình thành từ sự đóng góp, hỗ trợ từ cộng đồng theo hình thức tài trợ cá nhân.

+ Bắt đầu xây dựng được Cộng đồng DOP – những thành viên trích một phần thu nhập hàng tháng, gửi vào quỹ DOP để hỗ trợ cho 12 em thuộc khóa 1 – dự án Người đỡ đầu.

Tuy nhiên bên cạnh vẫn còn những mặt hạn chế. Các hoạt động mới lần đầu triển khai thực hiện trong năm chưa đạt được hiệu quả như kế hoạch; quá trình tổ chức thực hiện còn nhiều thiếu sót.

Việc tổ chức triển khai các hoạt động còn gặp nhiều khó khăn; chưa thực sự đạt được hiệu quả theo kế hoạch:

  • Nguồn lực tài chính còn yếu và bị động;
  • Tình hình nhân sự cấp quản lý còn thiếu;
  • Thành viên BQL, TNV đều tham gia hoạt động tại DOP theo hình thức part-time.

Bao-cao-tai-chinh

 

Trong thời gian tới, cần phải đẩy mạnh hơn nữa Sự hỗ trợ từ cộng đồng DOP cũng như các hoạt động gây quỹ, góp chi trả cho các dự án. Đặc biệt là dự án Người đỡ đầu hiện đang thiếu hụt nguồn tài chính do số lượng đối tượng dự án hiện ngày một tăng thêm qua các khóa trong khi nguồn thu không ổn định.

Cùng với đó là sự chia sẻ của quý mạnh thường quân về những cơ duyên đến với DOP, những tình cảm dành cho tổ chức. Đặc biệt hơn là việc chia sẻ kinh nghiệm để mỗi cá nhân định hướng được mục tiêu hành động, việc làm để phát triển bản thân.

Năm 2018 là một năm đánh dấu nhiều bước chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động của Tổ chức DOP. Tuy rằng, nguồn lực còn hạn chế nhưng DOP đã cố gắng hết sức đem lại nhiều hoạt động có giá trị tốt đẹp cho cộng đồng và đối tượng thụ hưởng.

 

DOP xin chân thành cảm ơn sự tham gia, đóng góp và đồng hành của quý vị trong suốt chặng đường vừa qua!

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *