MẦM SỐNG

[Kết nối sẻ chia – cùng chúng tôi làm nên một ngày yêu thương đúng nghĩa]
Có những hạnh phúc nhỏ nhoi mang tên được ăn no mặc ấm, có những hạnh phúc cháy bỏng mang tên “được như bao người”… Có những những đứa trẻ dần lớn lên với nụ cười chưa từng trọn vẹn, với những tuổi thơ chưa từng được đủ đầy… Trong ánh mắt sáng trong của các em ấy, dù còn ngây thơ và dại khờ, nhưng ẩn sâu trong đó là cả một đoạn hành trình dài còn lắm gian nan, trắc trở…

MỤC TIÊU CỦA “MẦM SỐNG

Chúng tôi không biết rằng không thể nào bù đắp hết được tất cả những thiếu thốn và khó khăn mà các em đang gặp phải nhưng với những hoạt động lần này, chúng tôi mong:

1. Đem đến cho các em một ngày tết thiếu nhi đúng nghĩa.
2. Tạo ra một ngày hội vừa là sân chơi thú vị vừa là một lớp học ngắn với nhiều kiến thức bổ ích về cuộc sống.
3. Đem đến cho các em niềm tin và tình yêu thương với mọi người, đó là sự sẻ chia, đùm bọc và giúp đỡ lẫn nhau.
4. Tạo ra những hành động đẹp có sức lan tỏa với cộng đồng, giúp đánh thức những tâm hồn đang lạc lối.

TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “MẦM SỐNG”RA SAO?

Mầm sống” sẽ tập trung tổ chức chương trình giao lưu, vui chơi cho các em nhỏ mồ côi, khuyết tật trên các trại trẻ mồ côi, các trung tâm, nhà tình thương hoặc các địa bàn có nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để giúp các em có ngày lễ 01/06 đúng nghĩa.
Chương trình có các hoạt động như:

Đến thăm và tặng một số phần quà nhỏ cho nơi diễn ra chương trình.
Tập huấn các kỹ năng sống cho các em tùy theo độ tuổi. Ví dụ như kỹ năng tự vệ, kỹ năng chống xâm hại tình dục,…
Thăm khám tổng quát về mức độ dinh dưỡng và sự phát triển thể chất cho các em

Các bạn tình nguyện viên cùng sinh hoạt với các em nhỏ.

Ngoài ra, các bạn tình nguyện viên của “Mầm Sống” sẽ tiếp xúc, trò chuyện, lắng nghe và giải đáp những thắc mắc của các em cũng như định hướng cho các em về những dự định trong tương lai. Đây sẽ là một cơ hội tốt cho các em hiểu hơn về thế giới, có thêm những người bạn mới và cũng là cơ hội cho các em có thể mở rộng lòng mình, tâm sự những điều còn ấp ủ.
Việc tổ chức chương trình “Mầm Sống” không chỉ đơn giản là một chương trình vui chơi nhân dịp 01/06 mà đó còn là tấm lòng muốn thay đổi, tạo ra những giá trị đặc biệt trong những con người đặc biệt. Dù các em có xuất phát thấp hơn các bạn khác nhưng DOP tin rằng với sự nổ lực của bản thân và sự định hướng đúng đắn từ những người đi trước thì chắc chắn rằng các em sẽ tạo nên được những điều đặc biệt.

Mọi người cùng nhau trò chuyện và chơi đùa rất vui vẻ…

NGUỒN QUỸ CHO “MẦM SỐNG” TỪ ĐÂU?

Nguồn vốn xã hội từ các công ty: Tổ chức DOP sẽ làm việc với các công ty có nguồn quỹ và mong muốn được thực hiện các dự án xã hội. Chúng tôi rất hoan nghênh được đồng hành cùng các công ty với tư cách hợp tác để cùng nhau mang lại những cơ hội tốt đến với nhiều những hoàn cảnh khó khăn hơn.

Nguồn vốn từ cộng đồng: Tổ chức DOP hiện đang xây dựng quỹ “Cộng đồng DOP”. Nguồn quỹ này hiện này do các mạnh thường quân từ cộng đồng ủng hộ một phần thu nhập cá nhân hằng tháng vào quỹ. Với niềm tin về sự sứ mệnh mang lại sự sẻ chia cho cộng đồng nguồn quỹ này đã và đang là một phần quan trọng đối với các hoạt động của DOP.

Nguồn vốn tự phát triển: Hiện DOP đã phát triển ban Marketing với nhiệm vụ tự phát triển nguồn vốn hoạt động xã hội thông qua các hoạt động kinh doanh cộng đồng. Nguồn quỹ này sẽ tập trung hoàn toàn và các hoạt động xã hội của DOP.

Các bạn tình nguyện viên DOP và các em tại mái ấm Thi Ân…

Liên hệ để kết nối, hợp tác, vui lòng gửi thư đến: tochucdop@gmail.com

Giám đốc điều hànhTrần Hải Quân
Số điện thoại: 0982.659.052
Email: quanth@dopvn.org

Giám đốc truyền thôngNguyễn Lâm Nhiên
Số điện thoại: 0794.695.565
Email: nhiennl@dopvn.org

Tổ chức giáo dục và phát triển cộng đồng DOP
FB: http://www.facebook.com/tochucdop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *